เดินเที่ยว เกาะเกร็ด วันเดียวก้อเที่ยวได้

วันนี้ เกาะเกร็ดโฮมสเตย์ ขอเสนอ ทริปสั้นๆบนเกาะเกร็ด มาซึมซับวัฒนธรรมไปพร้อมๆกันนะคะ เริ่มจากการขับรถมาตามเส้นรัตนาธิเบศ เข้าซอยท่าอิฐ ตรงมาจนสุดทาง จะเจอทางเข้าวัดแสงสิริธรรม ทางวัดมีที่จอดรถให้บริการอยู่แล้ว ที่วัดแสงสิริธรรม เรามาแวะสักการะ “พระพุทธศรีโรจนชัย” หรือที่ชาวบ้านเรียก หลวงพ่อโต พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัย กับ หลวงพ่อดำ พระพุทธรูปหล่อสัมฤทธิ์ ปางมารวิชัยสมัยอยุธยา มีตำนานเล่าว่า หลวงพ่อดำองค์นี้เคยถูกขโมยอุ้มไปถึง ๓ ครั้ง แต่ก็มีอันเป็นไปเกิดขึ้นแก่หัวขโมย จนทำให้สามารถอัญเชิญกลับคืนมาได้ทั้ง ๓ ครั้ง ส่วนประวัติคร่าวๆ ของวัดแสงฯ คือ วัดนี้เริ่มสร้างหลังจากการสร้างกรุงรัตนโกสินทร์ได้เพียง ๒ ปี เท่านั้น ภายในวัดแสงมีบรรยายกาศร่มรื่น เหมาะกับการมาทำบุญ พักผ่อนในวันสงบๆ นอกจากนี้วัดแสงเป็นวัดที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณริมฝั่งก็มีแพตลาดน้ำ เหมาะกับมานั่งเล่น นั่งทานอาหารริมน้ำในราคาสบายๆ หรือ ให้อาหารฝูงปลาสวายก็เพลินไปอีกแบบ (ได้บุญด้วยค่ะ)  มาเดินชมบรรยากาศบริเวณวัดแสงสิริธรรมกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

ขอเชิญเที่ยวงาน “ ท่องเที่ยววิถีไทย สำราญใจวิถีนนท์ 11-12 เมษายน 2558 ณ เกาะเกร็ด

กรุงเทพฯ–7 เม.ย.–ไลท์ติ้ง ดีไซน์ แอนด์ เอเจนซี่ ขอเชิญเที่ยวงาน “ ท่องเที่ยววิถีไทย สำราญใจวิถีนนท์ ” ในวันเสาร์ที่ 11 และวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2558 ณ ลานกิจกรรม วัดปรมัยยิกาวาส เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

อ่านเพิ่มเติม

เกาะเกร็ดโฮมสเตย์ จัดบ้านใหม่แล้วค่ะ

พอดีช่วงนี้หลังปีใหม่ ทางเกาะเกร็ดโฮมสเตย์ของเรา เพิ่งจะจัดบ้านใหม่ค่ะ เลยเอารูปกับบรรยายกาศของเกาะเกร็ดโฮมสเตย์มาลงรูปให้ชมเผื่อแขกท่านไหนสนใจกลับมาเยี่ยมชมได้น่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

เสริมมงคลชีวิต ล่องเรือ ไหว้พระ ไหว้เจ้า ต้อนรับปีใหม่ 2558 กับเทศบาลนครนนทบุรี

เทศบาลนครนนทบุรี ขอเชิญ ล่องเรือ ไหว้พระ ไหว้เจ้ากับโครงการ “เสริมมงคลชีวิต ล่องเรือ ไหว้พระ ไหว้เจ้า ต้อนรับปีใหม่ 2558 กับเทศบาลนครนนทบุรี”

อ่านเพิ่มเติม

‘ปอ อรรณพ’ล่องเรือเที่ยวเกาะเกร็ด จัดเต็ม!! ปั้นหม้อ-หยอดขนมไทย

อาวุธคู่กายคับพ้ม!!

เห็นคิวทองขนาดนี้ สำหรับนักร้องหนุ่มทะเล้น ปอ–อรรณพ ทองบริสุทธิ์ เจ้าของเพลงสนุกๆ “ติ่ง” กับท่าเต้นกวนๆ ขอเคลียร์คิวชวนเที่ยวรอบเกาะเกร็ด แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดนนทบุรี เต็มไปด้วยวิถีชีวิตชุมชนซึ่งเป็นหมู่บ้าน “OTOP” (โอทอป) แหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น

อ่านเพิ่มเติม

ป้ายบอกตำนาน : เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี

 
อ่านเพิ่มเติม

ชวนเที่ยววัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร

วัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร เดิมชื่อ วัดปากอ่าว คนมอญเรียกว่า เพียะมุเกี๊ยะเติ้ง เป็นวัดมอญที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในวิหารมีพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ที่มีลักษณะพิเศษกว่าที่อื่น เป็นที่ประดิษฐาน พระนนทมุนินท์ พระพุทธรูปประจำจังหวัดนนทบุรี และมีพระไตรปิฎกฉบับภาษามอญฉบับแรกของประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม